Đất DSK là gì? Quy định về đất xây dựng công trình sự nghiệp

Đất DSK là gì

Đất đai là tài sản của Nhà nước và nhân dân, cũng là tài nguyên mà thiên nhiên ban tặng. Đất sẽ được phân bổ cho các mục đích sử dụng khác nhau như thương mại, dịch vụ, cơ sở ngoại giao,… Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc rằng đất DSK là gì hay chưa? Bất động sản Đà Lạt – Nhà đất Đà Lạt XYZ sẽ bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Đất DSK là gì
Đất DSK là gì

KHÁI NIỆM ĐẤT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH SỰ NGHIỆP KHÁC DSK LÀ GÌ?

Theo Luật 45/2013/QH13, đất xây dựng công trình sự nghiệp bao gồm đất xây dựng cho các công trình thuộc các ngành như văn hóa, kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo, thể dục thể thao, khoa học công nghệ, môi trường, ngoại giao và các công trình có liên quan khác.

Có thể nói đất đai dùng cho công trình sự nghiệp có một vai trò quan trọng trong việc đóng góp cho sự phát triển của đất nước hiện nay. Từ các mảnh đất đó, người dân có thêm điều kiện phát triển nhu cầu về đời sống. Đây là địa điểm, là cơ sở sinh hoạt chung dành cho một cụm dân cư tại địa điểm đó. Đất xây dựng công trình sự nghiệp thuộc quyền quản lý của Nhà nước và các cấp chính quyền có liên quan.

QUY ĐỊNH VỀ ĐẤT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH SỰ NGHIỆP 

Để giúp bạn đọc hiểu hơn về quy định của đất xây dựng công trình sự nghiệp và tránh những sai phạm không đáng có khi sử dụng đất này. Chúng tôi xin đưa ra một số quy định mới của Nhà nước hiện nay sau đây.

1. Đất sử dụng cho công trình nào?

Theo Bộ luật đất đai được ban hành vào năm 1993 về chế độ sử dụng đất đai xây dựng công trình sự nghiệp như sau:

 •   Đất có thể dùng để xây dựng các trụ sở ủy ban, cơ quan của Nhà nước; các tổ chức chính trị và xã hội, tổ chức sự nghiệp công.
 •   Có thể dùng để xây dựng các tổ chức khác, tuy nhiên cần có sự phê duyệt từ Chính phủ.
 •   Đất xây dựng trụ sở cho các ngành về lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học, công nghệ và ngoại giao của Nhà nước.

2. Đất do ai quản lý?

Vì đất đều được sử dụng cho mục đích chung, nên người quản lý chắc chắn sẽ là Nhà nước và các cơ quan chính quyền địa phương. Người đứng đầu các cơ quan đó sẽ chịu trách nhiệm bảo toàn diện tích đất được giao. Thông thường đó sẽ là chủ tịch cơ quan hoặc cán bộ địa chính.

3. Các yêu cầu về đất xây dựng công trình sự nghiệp

Sau đây là những yêu cầu của Nhà nước đã quy định về đất xây dựng công trình sự nghiệp:

 •   Người đứng đầu khi được giao nhiệm vụ quản lý phải đảm bảo được diện tích của đất.
 •   Không được phép sử dụng đất cho mục đích riêng.
 •   Khi cần xây dựng công trình, cần có đầy đủ giấy từ cần thiết và được xác nhận từ cơ quan cao hơn.

4. Thời hạn sử dụng đất xây dựng công trình sự nghiệp

Hiện nay có không ít thắc mắc cũng như câu hỏi của người dân về thời hạn sử dụng đất xây dựng công trình sự nghiệp cần được giải đáp. Chúng tôi sẽ tổng hợp một số quy định trong bộ luật Đất đai và đưa ra câu trả lời bên dưới.

Theo khoản 1 điều 56 Luật đất đai năm 2013, về thời hạn sử dụng đất xây dựng công trình sự nghiệp. Nếu đất đó dùng để xây dựng cho tổ chức sự nghiệp công lập chưa tự chủ tài chính thì sẽ có thời gian sử dụng lâu dài và ổn định. Còn nếu công trình đó dành cho tổ chức đã tự lập về tài chính thì thời hạn sẽ không quá 70 năm. Ngoài ra thời hạn cho thuê còn tùy thuộc vào các khu đất nền đầu tư vào đó, thường sẽ là không quá 50 năm.

TÓM LẠI ĐẤT XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH SỰ NGHIỆP KHÁC DSK LÀ GÌ?

Đất DSK xây dựng công trình sự nghiệp bao gồm đất xây dựng cho các công trình thuộc các ngành như văn hóa, kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo, thể dục thể thao, khoa học công nghệ, môi trường, ngoại giao và các công trình có liên quan khác. Đất có thể dùng để xây dựng các trụ sở ủy ban, cơ quan của Nhà nước; các tổ chức chính trị và xã hội, tổ chức sự nghiệp công được quản lý bởi các cơ quan Nhà nước ở địa phương.

Việc mua bán đất DSK gần như là không thể, để tránh mua phải đất thuộc diện này tại thành phố Đà Lạt, bạn nên tham khảo đất của người dân đang được rao bán tại: Mua bán nhà đất Đà Lạt.

 • Trụ Sở: 15B Thông Thiên Học, Phường 2, TP. Đà Lạt
 • Hotline: 02633 919 898 – 02633 500 999
 • Tuyển dụng: 079 2302 999
 • Email: info.nhadatdalatxyzvn@gmail.com
 • Website: nhadatdalat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?