Đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao DTT là gì?

Đất DDT là gì

Quy hoạch đất đang là vấn đề được không ít người quan tâm. Đây là điểm nóng khi nhắc tới và đặc biệt đó là vướng mắc khi có sự liên quan tới pháp luật hay kinh tế. Vì vậy, nếu không hiểu rõ các thông tin thì dễ mắc phải những sai lầm trong xử lý các vụ việc. Để tránh phải những rắc rối không đáng có, bài viết dưới đây từ Bất động sản Đà Lạt – Nhà đất Đà Lạt XYZ sẽ giúp bạn hiểu hơn về đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao DTT là gì cùng một số lưu ý, quy định cụ thể có liên quan mà bạn nên biết.

Đất DDT là gì
Đất DDT là gì

1. Đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao DTT là gì?

Đất cơ sở thể dục – thể thao là đất sử dụng vào mục đích xây dựng các công trình phục vụ thể dục – thể thao bao gồm: sân vận động, sân gôn, bể bơi, cơ sở tập luyện, huấn luyện, thi đấu thể dục – thể thao, kể cả phần diện tích làm nơi bán vé, bán đồ lưu niệm, bán dụng cụ thể dục thể thao, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, bãi đỗ xe và các khu chức năng khác thuộc phạm vi cơ sở thể dục – thể thao.

2. Một số quy định của đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao DTT

Mỗi loại đất sẽ có những quy định riêng biệt. Dưới đây là một số quy định chung của Liên ngành Tổng cục Địa hình chính -Tổng cục Thể dục, Thể thao đối với đất đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao DTT.

Theo thông tư số 1590/TTLN ngày 23/11/1996, hướng dẫn về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất phục vụ sự nghiệp phát triển thể dục, thể thao. Thì đất sẽ có một số quy định chung sau:

 • Quy hoạch sử dụng đất cho sự nghiệp thể dục, thể thao trước hết phải đảm bảo cho người dân ở mọi độ tuổi có nơi tập luyện thể dục,thể thao thường xuyên; đồng thời phải đảm bảo bố trí đủ diện tích để xây dựng các công trình thể thao thuộc các môn thể thao trọng điểm.
 • Đất đai cho sự nghiệp phát triển thể dục, thể thao phải được quy hoạch thành một hệ thống thống nhất, có khả năng hỗ trợ nhau trong luyện tập, thi đấu và phải gắn với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của từng địa phương, từng vùng và cả nước.
 • Quy hoạch sử dụng đất cho sự nghiệp thể dục, thể thao phải trên quan điểm sử dụng đất tiết kiệm, hạn chế đến mức thấp nhất việc chuyển đất trồng lúa có năng suất cao vào việc xây dựng các công trình thể thao.
 • Diện tích đất đai đang sử dụng vào mục đích thể dục, thể thao và đất đai được quy hoạch cho thể dục, thể thao phải được quản lý chặt chẽ, không được tự ý sử dụng vào mục đích khác.

3. Một số lưu ý trong sử dụng đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao DTT

Để tránh mắc phải những sai phạm không đáng có trong quá trình sử dụng đất bạn cần biết một số lưu ý sau:

 • Đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao DTT thuộc dạng đất phi nông nghiệp. Vì vậy khi sử dụng phải đảm bảo đúng mục đích sử dụng, theo đúng quy hoạch của Nhà nước ban hành.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nhà đất, các văn bản có liên quan đảm bảo được hồ sơ đầy đủ khi cần đến. Trong đó đặc biệt chú ý đến sổ đỏ, giấy tờ công chứng đầy đủ, các văn bản sử dụng đất theo quy hoạch,…
 • Việc xây dựng phải đảm bảo được đúng các yêu cầu. Chỉ được xây dựng ở phần đất DTT đã quy định.
 • Không sử dụng đất sang các mục đích khác mà không được cấp phép, khi có nhu cầu chuyển sang cần phải có đầy đủ giấy tờ, chứng từ.
 • Trong quá trình xây dựng làm đúng hạn mức không lấn chiếm, mở rộng diện tích trái phép.

Tóm lại đất DTT là gì?

Đất DTT cơ sở thể dục – thể thao là đất sử dụng vào mục đích xây dựng các công trình phục vụ thể dục – thể thao bao gồm: sân vận động, sân gôn, bể bơi, cơ sở tập luyện, huấn luyện, thi đấu thể dục – thể thao, kể cả phần diện tích làm nơi bán vé, bán đồ lưu niệm, bán dụng cụ thể dục thể thao, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, bãi đỗ xe và các khu chức năng khác thuộc phạm vi cơ sở thể dục – thể thao. Không sử dụng đất sang các mục đích khác mà không được cấp phép, khi có nhu cầu chuyển sang cần phải có đầy đủ giấy tờ, chứng từ.

Đất DTT không được sử dụng vào mục đích xây dựng nhà ở Đà Lạt, khi mua bạn cần kiểm tra pháp lý thật kỹ hoặc liên hệ với Nhà đất Đà Lạt XYZ để nhận được tư vấn chính nhất.

 • Trụ Sở: 15B Thông Thiên Học, Phường 2, TP. Đà Lạt
 • Hotline: 02633 919 898 – 02633 500 999
 • Tuyển dụng: 079 2302 999
 • Email: info.nhadatdalatxyzvn@gmail.com
 • Website: nhadatdalat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?