Đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm SKX là gì?

Đất SKX là gì

Trong thực tế, đất sinh hoạt cộng đồng không được mua bán trên toàn quốc nói chung v Với tầm quan trọng của đất đai hiện nay thì việc quản lý và sử dụng nó đang được tiến hành theo đúng quy định của Nhà nước. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm SKX là gì? Và nếu bạn đang có ý định muốn thuê mặt bằng đất này mà chưa biết quy trình và thủ tục thì hãy tìm hiểu cùng với Bất động sản Đà Lạt – Nhà đất Đà Lạt XYZ.

Đất SKX là gì
Đất SKX là gì

KHÁI NIỆM VỀ ĐẤT SẢN XUẤT VẬT LIỆU XÂY DỰNG, LÀM ĐỒ GỐM SKX LÀ GÌ?

Dựa vào những quy định tại điều 154 Luật đất đai số 45/2013/QH13 ngày 29/11/2013, có thể rút ra được khái niệm. Đất sản xuất vật liệu xây dựng làm đồ gốm bao gồm đất và đất có mặt nước. Việc sử dụng đất này là để khai thác nguyên liệu và đất làm mặt bằng để chế biến. Bên cạnh đó còn có mục đích sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm.

Đất sản xuất vật liệu xây dựng và làm đồ gốm thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Đặc trưng hoạt động của các cơ sở làm xây dựng, ngành nghề khác nhau. Do đó hiện nay việc quản lý đất đai cũng có sự khác nhau nhất định.

Đất này thường được tận dụng từ đất bỏ hoang lâu năm hoặc đất lòng sông, ao hồ. Những loại đất này thường không còn giá trị sản xuất nông nghiệp được nữa. Các cơ quan có thẩm quyền sẽ cho các đối tượng như hộ gia đình, tổ chức kinh tế,… thuê.

Khái niệm đất SKX là gì?

THỦ TỤC THUÊ ĐẤT SẢN XUẤT VẬT LIỆU XÂY DỰNG, LÀM ĐỒ GỐM SKX

Để tiến hành thuê đất sản xuất vật liệu và xây dựng làm đồ gốm cần tiến hành các thủ tục như sau:

 •   Chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết như: đơn xin thuê đất; bản sao giấy chứng nhận đầu tư; văn bản thẩm định nhu cầu sử dụng đất: hồ sơ gửi đến các bên có liên quan.
 •   Tìm kiếm khu vực cần thuê và thỏa thuận với đơn vị chủ quản về hạ tầng, diện tích của đất, tình trạng đất hiện tại.
 •   Khi cả hai bên đã tiến hành thỏa thuận đồng ý với các yêu cầu thì trình lên cơ quan có thẩm quyền như ủy ban nhân dân các cấp xin ý kiến.
 •   Sau khi được tiếp nhận và phê duyệt > chủ đầu tư sẽ được cho đăng ký thành lập.
 •   Cuối cùng tiến hành thuê lại đất và nhận mặt bằng.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐẤT SẢN XUẤT VẬT LIỆU XÂY DỰNG, LÀM ĐỒ GỐM

Tương tự như đất xây dựng công trình sự nghiệp hay đất thương mại dịch vụ. Đất sản xuất vật liệu xây dựng làm đồ gốm khi sử dụng lưu ý những vấn đề sau để tránh vi phạm quy định của Nhà nước:

1. Các phần đất nghiêm cấm sử dụng

Trong quá trình sử dụng yêu cầu người dân cần có sự nghiêm chỉnh và chấp hành các quy định mà Pháp luật đã ban hành. Không sử dụng đất thuộc phần đất của các di sản văn hóa trong nước hoặc cấp quốc gia. Không chiếm và lạm dụng đất đang thuộc vào danh sách nằm trong hành lang được bảo vệ. Nếu vi phạm người sở hữu sẽ bị phạt và tước đi quyền sử dụng đất.

2. Trách nhiệm khi sử dụng đất

Các chủ cơ sở sở hữu cũng như các cơ quan chủ quản quản lý loại đất này cần có những trách nhiệm sau:

 •   Sử dụng đất với mục đích chính đáng không làm gây hại đến việc sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp hay đời sống của người dân.
 •   Ký kết đầu tư với các giấy tờ có liên quan và cần thiết. Cần thực hiện xây dựng và quy hoạch đất theo đúng như cam kết ban đầu với các cơ quan có thẩm quyền. Sau khi hết thời hạn sử dụng nếu cần tiếp tục thì phải gia hạn lại với cơ quan quản lý.
 •   Tiến hành thanh tra kiểm tra hiện trạng tình trạng đất trước khi cho thuê hoặc cho phép doanh nghiệp sở hữu và xây dựng. Nghiêm cấm không cho thuê và sử dụng đất có di tích lịch sử văn hóa hoặc danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng hoặc đất nằm trong phạm vi hành lang bảo vệ an toàn công trình làm đất xây dựng, làm đồ gồm.
 •   Nếu phát hiện vi phạm cần ngay lập tức yêu cầu bên thuê đất thực hiện các biện pháp đúng đắn để đưa đất vào sử dụng đúng mục đích hoặc có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng cho thuê.

TÓM LẠI ĐẤT SKX LÀ GÌ?

Đất SKX là đất dùng để sản xuất vật liệu xây dựng làm đồ gốm bao gồm đất và đất có mặt nước. Việc sử dụng đất này là để khai thác nguyên liệu và đất làm mặt bằng để chế biến. Bên cạnh đó còn có mục đích sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm. Người sử dụng đất không được phép chiếm và lạm dụng đất đang thuộc vào danh sách nằm trong hành lang được bảo vệ.

Nếu đang có ý định tìm kiếm bất động sản tại thành phố Đà Lạt, thì nên xem qua giá tại: Mua bán nhà đất Đà Lạt.

 • Trụ Sở: 15B Thông Thiên Học, Phường 2, TP. Đà Lạt
 • Hotline: 02633 919 898 – 02633 500 999
 • Tuyển dụng: 079 2302 999
 • Email: info.nhadatdalatxyzvn@gmail.com
 • Website: nhadatdalat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?